Cách uống collagen tốt nhất cho da căng bóng sáng trắng sau 28 ngày!

cach uong collagen

Cách uống collagen thế nào là tốt nhất để đạt được hiệu quả tối ưu là câu hỏi mà nhiều chị em băn khoăn khi sử dụng collagen. Đặc biệt là nhiều chị em đã sử dụng collagen nhưng không thấy hiệu quả rõ rệt, hoặc da chưa cải thiện vẻ căng bóng như mong muốn. Có thể là do một vài sai lầm khi sử dụng collagen khiến hiệu quả giảm đi. Bạn tham khảo ngay cách uống collagen chuẩn nhất dưới đây nhé.

1. Sử dụng đủ hàm lượng collagen cần thiết cho cơ thể

Uống đủ hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày là điều quan trọng nhất để có hiệu quả rõ rệt.

Hàm lượng 'vàng' cần bổ sung mỗi ngày theo chuyên gia
Hàm lượng collagen peptide cần bổ sung cho cơ thể vào khoảng 3.000-5.000mg mỗi ngày. Đối với collagen thường, hàm lượng cần bổ sung lên đến 10.000 – 15.000mg.
1. Sử dụng đủ hàm lượng collagen cần thiết cho cơ thể
Hàm lượng collagen nên nằm trong tiêu chuẩn “vàng” 3.000-5.000mg

Vậy nên các sản phẩm collagen đang uống phải nằm trong ngưỡng tiêu chuẩn này, thậm chí do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố môi trường, xã hội khác nhau, và theo độ tuổi sự thiếu hụt collagen càng lớn, hàm lượng collagen cần bổ sung càng cao hơn.

Ví dụ như người vừa trải qua điều trị phi kim, lăn kim cần phục hồi da nhanh chóng, hàm lượng collagen peptide cần bổ sung có thể lên đến 8.000-10.000mg.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm collagen nào trên thị trường cũng có hàm lượng cao collagen đủ để bù đắp collagen thiếu hụt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Có những sản phẩm collagen chỉ chứa 50-100mg/lọ 30ml, hàm lượng này thường ít và không đủ để thấy tác dụng rõ rệt.

Hoặc một số loại collagen có hàm lượng quá cao, 7.000-10.000mg collagen peptide, cũng có thể gây nên hiện tượng dư thừa collagen bên trong cơ thể, một số biểu hiện như: nóng trong, nổi mụn, táo bón…

Vậy nên uống collagen đúng và đủ liều lượng rất quan trọng để đạt được hiệu quả cao.  Bạn nên xem xét lại sản phẩm đang sử dụng đã có hàm lượng collagen nằm trong tiêu chuẩn hay chưa, nếu chưa hãy đổi sang sản phẩm có hàm lượng collagen phù hợp hơn nhé. 

2. Lựa chọn thời điểm uống là cách uống collagen hiệu quả nhất

Bên cạnh uống đủ hàm lượng collagen cần thiết, việc uống collagen đúng thời điểm cũng rất quan trọng.

Thời điểm tốt nhất để bổ sung collagen
Theo các nhà khoa học, thời điểm thích hợp nhất để uống collagen trong ngày là buổi sáng trước khi ăn sáng 30 phút và buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút, bởi đây là thời điểm quá trình trao đổi chất và sản sinh tế bào diễn ra mạnh mẽ. Tại thời điểm này việc hấp thụ collagen sẽ diễn ra tốt hơn, giúp phát huy tối đa công dụng của sản phẩm.
2. Lựa chọn thời điểm uống là cách uống collagen hiệu quả nhất
Uống collagen vào 2 thời điểm vàng này giúp hiệu quả tối ưu, da căng bóng

Chưa kể collagen phải đi qua hệ thống tiêu hóa trước khi thực hiện chức năng nuôi dưỡng tế bào da, nếu dạ dày đang tiêu hóa thức ăn thì acid có trong dạ dày sẽ hòa tan collagen, lượng collagen sẽ giảm, cơ thể khó hấp thụ hết lượng collagen nạp vào.

Xem thêm: Các biểu hiện thừa collagen trong cơ thể

3. Kết hợp uống collagen với vitamin C

Bất cứ chất nào khi hấp thụ vào cơ thể cũng đều cần có môi trường thích hợp để hòa tan (gọi là dung môi). Đối với collagen, dung môi thích hợp nhất đó chính là vitamin C.

Khi vitamin C vào cơ thể sẽ thủy phân thành hai loại acid amin là proline và Lysine, quá trình thủy phân này tạo thành một phân tử tiền collagen được gọi là procollagen. Sau đó những phân tử này sẽ được tổng hợp thành collagen cung cấp cho tế bào. Bổ sung vitamin C khi uống collagen giúp collagen hấp thụ và tổng hợp tốt hơn.

3. Kết hợp uống collagen với vitamin C
Uống collagen kết hợp vitamin C giúp hiệu quả hấp thu x2 lần

Bạn có thể uống collagen cùng các loại nước ép hoa quả có chứa nhiều vitamin C như ổi, cam, canh, kiwi, cà chua…

4. Chọn sản phẩm collagen không chứa quá nhiều thành phần

Những sản phẩm collagen có chứa rất nhiều thành phần đôi khi lại không thực sự tốt như bạn nghĩ. Bởi cơ thể bạn có thể kích ứng với một trong các thành phần đó, ngoài ra một số sản phẩm có thành phần chứa đường uống thường xuyên có thể dẫn đến nóng trong, nổi mụn.

Những dòng collagen tập trung vào hàm lượng collagen và chỉ có một vài thành phần tự nhiên lành tính sẽ đem lại hiệu quả cao giúp da căng bóng, lại giảm thiểu khả năng kích ứng với thành phần cho bạn.

5. Uống đủ thời gian cần thiết

Bên cạnh uống đủ liều lượng, đúng thời điểm, việc uống collagen đủ thời gian cần thiết cũng rất quan trọng. Nhiều bạn sau thời gian vài tuần uống nhưng không thấy hiệu quả rõ rệt liền nản, dừng lại, như vậy sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu. Do theo độ tuổi, lượng collagen hao hụt khác nhau, càng lớn tuổi, collagen hao hụt càng nhiều, cùng với độ chu trình tái tạo da cũng chậm hơn thông thường. Vậy nên thời gian bổ sung càng cần được dài hơn.

Ở 25 tuổi, chỉ mất 20 ngày để thấy hiệu quả, nhưng ở 40-50 tuổi, có thể phải mất đến 3 tháng để da cải thiện, căng bóng hơn. Bạn có thể tham khảo thời gian uống collagen theo độ tuổi chuẩn nhất dưới đây, sau những mốc thời gian uống này, da sẽ căng bóng và mượt mà thấy rõ:

5. Uống đủ thời gian cần thiết
Thời gian uống collagen để có hiệu quả tối ưu

Vậy nên uống đủ thời gian cũng rất cần thiết, đừng vội nản nếu chưa thấy hiệu quả nhé.

Collagen rất hữu ích đối với chăm sóc sức khỏe làn da và cơ thể, đặc biệt tế bào da khi qua hàng năm, lượng collagen cơ thể tự sản xuất hao hụt càng lớn. Cách uống collagen trên đây sẽ là cách hiệu quả giúp bạn sở hữu làn da căng bóng sáng trắng chỉ sau 4 tuần. Vậy thắc mắc của bạn tại sao uống collagen nhưng không đạt hiệu quả như mong đợi đã được giải đáp rồi. Hy vọng bạn nhanh chóng sở hữu làn da trắng mịn căng bóng như ước ao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *