Uống collagen đúng cách để da đẹp như da em bé, bạn có biết?

Không phải ai đang sử dụng các dạng nước uống collagen cũng biết dùng đúng cách. Nếu như bạn dùng collagen hoài mà không thấy hiệu quả. Bạn sẽ cần đọc bài viết này đấy!

Collagen có ý nghĩa như thế nào cho da?

Collagen là một dạng protein chiếm đến 70% thành phần của da. Collagen có hình dạng là những sợi đan chéo rất mạnh giống như 1 “giàn giáo” có khả năng nâng đỡ toàn bộ bề mặt da, tạo nên kết cấu vững chắc của tế bào da.

uống collagen đúng cách
Khi các sợi collagen bên dưới da suy giảm về cả số lượng và chất lượng, sự kết nối lỏng lẻo sẽ khiến da trùng, nhão, chảy sệ.

Do vậy, bạn cần củng cố bộ khung collagen thật vững chắc cho da. Khi có 1 giàn giáo cứng cáp để chống đỡ, các bước dưỡng ẩm, cấp nước cho da mới có thể thấm thấu sâu, phát huy được tối đa ng dụng, tránh bị thoát ngược lại bên ngoài.

Khi nào bạn cần bổ sung collagen cho da

Từ năm 25 tuổi, cơ thể bạn sẽ mất đi một lượng collagen tự nhiên cơ thể không tự sản sinh được. Sau mỗi năm mất đi 1,5% lượng collagen và đến năm 40 tuổi, lượng collagen mất đi sẽ là 40%. Vì vậy việc bổ sung collagen từ sớm là điều vô cùng cần thiết bạn nên làm.

Uống collagen bao lâu thì ngưng

Từ năm 20 tuổi, bạn có thể bổ sung collagen 1 lần trong năm, hoặc uống duy trì những loại collagen có hàm lượng thấp. Thời điểm này cơ thể vẫn còn khả năng tự tổng hợp collagen. Ngoài ra bạn có thể bổ sung collagen thường xuyên qua thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày từ các món ăn như: thịt gà, cá hồi, trứng gà vv…

uống collagen đúng cách
Đừng quên nguồn collagen dồi dào từ thực phẩm hàng ngày

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi thì uống được collagen

Từ năm 25 tuổi, hãy bổ sung collagen với tần xuất nhiều hơn, khoảng 3-4 đợt/năm. Tức là bạn sẽ uống collagen liên tục trong 3 tháng, sau đó dừng nghỉ trong 1 tháng để cơ thể có thời gian hấp thụ, sau đó tiếp tục uống 3 tháng tiếp theo.

uống collagen đúng cách
Bổ sung collagen sớm để ngăn ngừa lão hoá hiệu quả hơn cho da

Từ năm 30-40 tuổi, bạn hãy bổ sung collagen thường xuyên 6 tháng nghỉ 1 tháng. Rồi lại bổ sung trong 6 tháng tiếp theo. Bổ sung collagen là một quá trình cần thực hiện thường xuyên. Vì vậy không phải uống 1 lần hay 2 lần là đẹp được. Tuy nhiên nếu bạn nạp collagen quá nhiều mà cơ thể không hấp thụ được, sẽ dẫn đến thừa trạng thừa collagen (xem thêm các biểu hiện thừa collagen trong cơ thể)

Uống collagen khi nào trong ngày

Uống collagen vào thời điểm nào trong ngày, vào trước hay sau bữa ăn, khung giờ nào là tốt nhất? Đó là những câu hỏi thắc mắc của hầu hết tất cả mọi người khi bắt đầu sử dụng collagen.

Uống collagen trước hay sau bữa ăn

Trước hết, collagen cũng như nguồn thực phẩm thông thường, vì vậy bạn uống vào thời gian nào cũng không gây hại cho cơ thể. Bạn nên uống collagen trước khi ăn và sau khi uống collagen không nên nạp thức ăn luôn vào cơ thể. Để collagen có thời gian thẩm thấu hiệu quả hơn mà không bị trộn lẫn vào thức ăn.

Để hiệu quả nhất, bạn nên uống collagen vào lúc trước ăn sáng 30 phút và trước khi đi ngủ 30 phút.

giờ uống collagen
Khung giờ vàng để uống collagen bạn cần biết

Nên uống collagen dạng nước vào lúc nào

Quá trình trao đổi chất trên da diễn ra mạnh mẽ nhất vào khoáng 22h -4h sáng, vì vậy khi bạn uống collagen vào khung giờ 21h30-22h thì cơ thể có thể hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất, thúc đẩy sự tái sinh của tế bào da tốt nhất. Do vậy đây là khung giờ được các chuyên gia khuyến khích uống collagen nhất dù bạn uống collagen dạng nước, dạng bột hay dạng viên.

Uống collagen đúng cách như thế nào?

Đầu tiên, để uống collagen đúng cách, bạn cần lựa chọn loại collagen phù hợp với mình. Hiện ở trên thị trường có 3 dạng collagen là dạng nước, dạng viên và dạng bột.

Uống collagen dạng nước đúng cách

Collagen dạng nước là loại collagen có khả năng hoà tan và thẩm thấu nhanh, giúp cơ thể có thể hấp thụ một cách tốt nhất. Collagen dạng nước thường dễ uống (các hãng thường làm vị đào chua ngọt, vị thanh)

collagen dạng nước
Cách uống collagen dạng nước rất đơn giản: bạn chỉ cần lắc nhẹ, mở nắp và uống trực tiếp

Uống collagen dạng viên đúng cách

Collagen dạng viên có mức độ hoà tan vừa phải, bạn cần uống collagen dạng viên với nhiều nước để không bị đào thải ra ngoài.

collagen dạng viên
Collagen dạng viên nén thường được uống 2-3 lần/ngày tuỳ từng sản phẩm

Xem thêm: Collagen theo cấu trúc và các dạng sử dụng

Uống collagen dạng bột đúng cách

Collagen dạng bột sẽ có phần khó uống hơn dạng nước và dạng viên. Dạng bột thường được đóng theo từng gói. Bạn chỉ cần hoà với nước và uống là được. Tuy nhiên bạn nên pha với nước nhiệt độ thường hoặc mát, không nên pha cùng nước nóng.

collagen dạng bột
Ngoài ra bạn có thể pha collagen dạng bột với nước cam hoặc nước trái cây sẽ dễ uống hơn.

Nên lựa chọn collagen có hàm lượng bao nhiêu?

Theo báo sức khoẻ đời sống, hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày với collagen thông thường là 10.000mg – 20.000mg/ngày. Còn nếu bạn uống collagen peptide (collagen dạng siêu phân tử) thì bạn cần 3000mg – 5000mg/ngày. Bởi khả năng hấp thụ của collagen peptide sẽ cao hơn 7-10 lần dạng thông thường.

Kết thúc: Nếu bạn đang cần bổ sung collagen để có kết quả da đẹp nhanh nên lựa chọn collagen peptide dạng nước. Vì dạng nước dễ uống và có khả năng thẩm thấu cao nhất. Sau khi uống 3 tháng collagen dạng nước có thể uống collagen dạng viên duy trì (nếu cần thiết) hoặc không thì bạn chỉ cần nghỉ 1 tháng rồi tiếp tục uống đợt collagen dạng nước tiếp theo

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về việc uống collagen đúng cách. Chúc cách bạn luôn xinh đẹp và tươi trẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *